Quinoa Choco Popcorn

Quinoa Choco Popcorn

กินป็อปคอร์นคั่วแบบเดิม ๆ เริ่มเบื่อแถมอ้วนไม่ได้ประโยชน์อีกตางหาก ไหน ๆ จะอ้วนทั้งทีลองเพิ่มควินัวซุปเปอร์ฟู้ดลงไป เคลือบด้วยส่วนผสมช็อกโกแลตคาราเมลสูตรเด็ดจาก SHARP WEE CLUB อีกสักหน่อย รับรองว่าฟินไปสามบ้านแปดบ้านครับ

แชร์สูตรนี้

INGREDIENTS

ส่วนผสม: ข้าวโพดคั่ว
เมล็ดข้าวโพดคั่ว
3/4
ถ้วยตวง
น้ำมันพืช
1/4
ถ้วยตวง
ส่วนผสม:ควินัวช็อกโกแลต
น้ำตาลทราย
1/2
ถ้วยตวง
น้ำสะอาด
3
ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อมข้าวโพด
3
ช้อนโต๊ะ
เกลือ
1
ช้อนชา
ไซรัป
1/4
ถ้วยตวง
เนย
40
กรัม
เบกกิ้งโซดา
1/2
ช้อนชา
ควินัวอบสุก
100
กรัม
ผงโกโก้
1
ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม
3
ช้อนโต๊ะ

KITCHENWARE

EO-19K
เตาอบไฟฟ้าชาร์ป

HOW TO'S

วิธีทำ: ข้าวโพดคั่ว

1

นำหม้อตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ปกดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 800 W ใส่น้ำมันพืชรอให้น้ำมันร้อน ใส่เมล็ดข้าวโพดคั่วคนให้น้ำมันเคลือบข้าวโพดแล้วปิดฝารอเมล็ดข้าวโพดพองออก พักไว้

วิธีทำ: Quinoa Choco Popcorn 

1

นำน้ำตาล และน้ำสะอาดใส่กระทะที่วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 800 W รอจนน้ำตาลเดือด เริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลคนให้เข้ากัน

2

ใส่ไซรัป และเกลือป่นลงไปคนให้เข้ากันค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีมช็อกโกแลตและเนย พอเนยละลายใส่เบคกิ้งโซดา และควินัว ปิดเตาแม่เหล็กไฟฟ้าคนให้เข้ากัน เนื้อคาราเมลจะฟู นุ่ม

3

นำไปราดลงป็อปคอร์นทันที คลุกเคล้าให้คาราเมลเคลือบทั่วป็อปคอร์น

4

เทป็อปคอร์นใส่ลงในถาดอบ เกลี่ยให้ทั่วถาด นำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ปโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 160 C° เวลา 20 นาทีเพื่อให้สีคาราเมลเข้มขึ้น และลดอุณหภูมิ 130 °C เวลา 40 นาทีเพื่ออบให้แห้งและกรอบนาน

5

ตักใส่จานเสิร์ฟ

VIDEO

YOU MAY ALSO LIKE

Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว หรือ นโยบายการใช้งาน Cookies และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า